Kiểm soát chất lượng thang máy như thế nào?

Đặc tính của thang máy nói chung ở các khu chung cư, nhà cao tầng, khách sạn,…. Nói chung là chỉ dùng để vận chuyển người, do đó tính an toàn của thang máy được đề cao hơn bao giờ hết. Bởi nó liên quan trực tiếp tới tính mạng con người.

Thang máy cũng như con người, nó cũng cần có đầy đủ các bộ phận thì mới có thể hoạt động tốt, nếu thiếu hoặc hỏng hóc 1 bộ phận nào thì thang máy sẽ ngừng hoạt động hoặc hoạt động kém dù chỉ là một con ốc và có thể dẫn tới tai nạn. Đây là một vấn nạn lớn trong ngành thang máy.

Tiết kiệm chi phí, ăn bớt vật liệu:

Đây không còn là gì mới lạ trong xã hội, vấn đề ăn bớt, ăn xén trong quá trình làm việc là chuyện rất hay xảy ra. Nhưng đối tượng ăn bớt lại không quan tâm đến hậu quả của việc bớt xén thiết bị.

Thang máy là 1 trong những thiết bị phổ biến tại các thành phố, và cũng là 1 trong những loại máy móc cần xiết chặt về an toàn lao động, nhưng hiện nay do nhu cầu của thị trường ngày càng nhiều. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu cho thị trường thì các công ty thang máy bắt đầu ra đời ngày 1 nhiều hơn. Trong đó có những công ty tự thiết kế và sản xuất thang máy trong nước bằng những thiết bị kém chất lượng làm ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn ngành thang máy và ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Chất lượng thang máy

Để cắt giảm được chi phí thì không ít đơn vị đã cắt giảm bớt các bộ phận của thang máy. Thang máy như 1 chiếc ô tô, khi có thiếu sót 1 vài bộ phận thì nó vẫn hoạt động, nhưng nếu không may xảy ra sự cố thì nó sẽ trở thành cái xe không phanh, điều này rất dễ dẫn đến chết người. Nên có những chính sách tăng cường kiểm tra chất lượng thang máy. Đặc biệt với những nhà sản xuất.

Có thể nói đây là 1 trong nhưng lí do hàng đầu đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. Thời gian gần đây các vụ tai nạn thang máy thường xuyên xảy ra, gây hoang mang trong dư luận và trong lòng người sử dụng, và có thể nói nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn này phần nhiều là do các loại thang máy sử dụng chưa đảm bảo được chất lượng, khâu bảo trì và bảo dưỡng của thang máy chưa thật sự được đảm bảo.

Để đảm bảo được an toàn thang máy thì các doanh nghiệp sản xuất cũng như nhập khẩu thang máy nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn thang máy cho người sử dụng. Bởi vậy cần tìm những nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành, bảo trì uy tín như Việt Phát, ngoài thang máy công ty còn cung cấp các thiết bị xây dựng khác như coupler và máy tạo ren, copha tấm lớn,…….

Tuy nhiên hiện nay thì vẫn còn có 1 số các đơn vị do ham rẻ đã lắp đặt 1 số các thang máy chưa đủ tiêu chuẩn an toàn sử dụng, dẫn đến những thiệt hại cho người sử dụng.

Bài Viết Liên Quan