Giải pháp sử dụng năng lượng tháp giải nhiệt hiệu quả

Tháp giải nhiệt thông thường có sử dụng mỹ thuật điều hòa không khí được hiểu là một thiết bị dạng tháp và có nước phun từ trên xuống đồng thời quạt gió đi ngược chiều từ dưới lên để làm mát nước giiar nhiệt ra từ bình ngừng nhờ bay hơi bình nước tuần hoàn vào không khí.

 

Việc sử dụng năng lượng tháp giải nhiệt sao cho hiệu quả là  thực sự cần thiết. Vì thế để sử dụng tháp giải nhiệt thật sự hiệu quả  bào gồm: chọn tháp giải nhiệt thích hợp  bởi lẽ không thể thay đổi các cấu trúc của tháp sau khi xây dựng, khối đệm, bơm và hệ thống phân phối nước, quạt và động cơ.

Chọn lựa tháp giải nhiệt thích hợp: Khi tháp đã được xây dựng thì khó có thể thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Khi lựa chọn tháp cần lưu ý tới những yếu tố ảnh hưởng hiệu suất của tháp như công suất dải chênh lệch nhiệt độ, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt. Tháp giải nhiệt dạng nào cũng ảnh hưởng tới công suất mà người sử dụng muốn dùng vì thế trước khi  quyết định mua cần tìm nhà cung cấp có uy tín  trên thị trường như công ty việt phát. Ngoài tháp giải nhiệt công ty còn cung cấp cả các máy móc xây dựng như cho thuê cẩu tháp hay cho thuê vận thăng lồng với chất lượng uy tín đảm bảo dịch vụ hậu mãi, khi máy móc được đảm bảo thì an toàn của người lao động mới được đảm bảo theo.

 

 

Khối đệm: Ở tháp giải nhiệt, nước nóng được đưa vào khối đệm và được làm mát qua bay hơi khi nước chảy xuống dưới tháp và tiếp xúc với không khí. Khối đệm có thể ảnh hưởng tới mức tiêu thụ năng lượng theo điện sử dụng để bơm nước lên trên khối đệm và quạt để đối lưu, khối đệm được thiết kế hiệu quả  với mức phân bố nước hợp lý, tấm  chắn nước, quạt, hộp số và động cơ sẽ giúp tiêu thụ điện ít hơn.

Bơm và phân phối nước: Xử lý làm mát nước là hoạt đọng đối với bất kỳ tháp giải nhiệt nào không phụ thuộc vào loại đệm sử dụng, bằng cách xử lý nước mát sẽ làm tiết kiệm năng lượng đáng kể hơn.

Quạt và động cơ: Mục đích của việc sử dụng  quạt ở tháp giải nhiệt là để định lượng không khí lưu thông trong hệ thống, quạt phải vượt qua được trở lực của hệ thống đây chính là tổn thất áp suất để dịch chuyển không khí, đầu ra hay công của quạt sinh ra là sản phẩm của dòng khí và tổn thất áp suất. Đầu ra của quạt và công suất kW vào quyết định hiệu suất của quạt.

Bài Viết Liên Quan